Bài giảng Kĩ thuật Lớp 5 - Bài 6: Luộc rau - Năm học 2010-2011
Vì sao chúng ta phải nhặt rau?
Nhặt rau để lọai bỏ
phần sâu, úa, già
lấy phần rau non
Cách nhặt rau muống:
Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa.
Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khoảng 5 cm.
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Kĩ thuật Lớp 5 - Bài 6: Luộc rau - Năm học 2010-2011", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KẾ HOẠCH BÀI DẠYMôn : THỦ CÔNG – KĨ THUẬTKĨ THUẬTBài 6: LUỘC RAU ( 1 tiết)Thứ tư ngày 13 tháng 10 năm 2010Chuẩn bị:Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:Những lọai rau nào thường dùng để luộc?Để luộc rau chúng ta thường dùng những dụng cụ nào??Một số dụng cụ thường dùng để luộc rau: Khi mua rau về, chúng ta phải làm gì?b) Sơ chế:Nhặt rau và rửa sạch rauVì sao chúng ta phải nhặt rau? Nhặt rau để lọai bỏ phần sâu, úa, già lấy phần rau non Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa. Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khoảng 5 cm.Cách nhặt rau muống:Sau khi nhặt rau xong, chúng ta phải làm gì?Rửa rau2. Luộc rau:Sau khi nhặt, rửa rau xongChúng ta làm gì?Luộc rau? Để luộc rau chúng ta cần làm những bước nào ?H.aH.bH.cH.dH.eH.fTiêu chí cần đạt khi luộc rau: Rau lụôc chín đều, mềm và giữ được màu xanh3. Trình bày:- Vớt rau ra đĩa.4. Củng cố bài: Họat động nhóm: - Phân nhóm : 6 nhóm – 7HS / nhóm- Nhiệm vụ của các nhóm: các nhóm thảo luận và hoàn thành phiếu trắc nghiệm.- Thời gian: 5 phút Hình thức trình bày: đại diện nhóm trình bàyNhận xét – dặn dòCHÂN THÀNH CẢM ƠN THẦYCÔ ĐÃ LẮNG NGHE
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_ki_thuat_lop_5_bai_6_luoc_rau_nam_hoc_2010_2011.ppt