Bài giảng Kĩ thuật Lớp 5 - Bài 14: Chăm sóc gà - Trường Tiểu học Cam Thủy

Bài giảng Kĩ thuật Lớp 5 - Bài 14: Chăm sóc gà - Trường Tiểu học Cam Thủy

1/ Mục đích, tác dụng của việc chăm sóc gà

Em hãy nêu mục đích, tác dụng của việc chăm sóc gà ?

Chăm sóc nhằm tạo điều kiện sống thuận lợi, thích hợp cho gà và giúp cho gà tránh được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố môi trường triển.

 Chăm sóc gà đầy đủ giúp gà khoẻ mạnh, mau lớn, có sức chống bệnh tốt .

2/ Chăm sóc gà

Nêu tên các công việc chăm sóc gà .

a/ Sưởi ấm cho gà con

b/Chống nóng, chống rét, phòng ấm cho gà.

c/Phòng ngộ độc thức ăn cho gà.

ppt 22 trang loandominic179 19/04/2021 23550
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Kĩ thuật Lớp 5 - Bài 14: Chăm sóc gà - Trường Tiểu học Cam Thủy", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TH&THCS CAM THỦY Kĩ thuật – Lớp 5BChăm sóc gà.KĨ THUẬT CHĂM SÓC GÀ Câu 1: Vì sao phải cho gà ăn, uống đầy đủ, đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh ? Câu 3: Ở gia đình em thường cho gà ăn uống như thế nào ? Kiểm tra bài cũ: Câu 2: : Em hãy cho biết công việc nuôi dưỡng gà và cách cho gà ăn uống !Thức ăn bị mốcThức có ăn vị mặnThế nào là chăm sóc gà?-Chăm sóc gà là cho gà ăn, uống, sưởi ấm cho gà mới nở, che nắng, chắn gió lùa,... Chăm sóc gà1/ Mục đích, tác dụng của việc chăm sóc gà-Em hãy nêu mục đích, tác dụng của việc chăm sóc gà ?Chăm sóc nhằm tạo điều kiện sống thuận lợi, thích hợp cho gà và giúp cho gà tránh được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố môi trường triển. Chăm sóc gà đầy đủ giúp gà khoẻ mạnh, mau lớn, có sức chống bệnh tốt .Kỹ thuật:Chăm sóc gà2/ Chăm sóc gàa/ Sưởi ấm cho gà conb/Chống nóng, chống rét, phòng ấm cho gà.c/Phòng ngộ độc thức ăn cho gà.-Nêu tên các công việc chăm sóc gà .Nhóm 1 : -Nêu dụng cụ dùng để sưởi ấm cho gà con.-Vì sao phải sưởi ấm cho gà con,nhất là gà không có mẹ (do ấp trứng bằng máy) ? Nhóm 2-Em hãy nêu cách chống nóng, chống rét, phòng ẩm cho gà.Nhóm 3 -Kể tên những thức ăn không được cho gà ăn?Nhóm 1 :a/ Sưởi ấm cho gà-Nêu dụng cụ dùng để sưởi ấm cho gà con.-Sưởi ấm bằng bóng đèn điện-Vì sao phải sưởi ấm cho gà con ,nhất là gà không có mẹ (do ấp trứng bằng máy) ? -Gà con không chịu được rét. Nếu bị lạnh, gà kém ăn, dễ nhiễm bệnh đường hô hấp, đường ruột. Nếu lạnh quá hoặc bị lạnh kéo dài, gà con có thể bị chết. b/ Chống nóng, chống rét, phòng ấm cho gà-Em hãy nêu cách chống nóng, chống rét, phòng ẩm cho gà .-Làm chồng nuôi quay về hướng đông – nam. Chuồng nuôi phải cao ráo, thông thoáng, mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.-Về mùa đông nên làm rèm chắn gió hướng đông - bắc để tránh gió lùa thẳng vào chuồng nuôi gà. Không thả gà vào những ngày thời tiết xấu, giá rét, có nhiều sương muối. Có thể dùng bóng đèn điện hoặc bếp dầu, bếp than để sưởi ấm cho gà.-Em hãy nêu cách chống nóng, chống rét, phòng ẩm cho gà .Nhóm 3 c/ Phòng ngộ độc thức ăn cho gà-Kể tên những thức ăn không được cho gà ăn?-Những thức ăn bị ôi, mốc và thức ăn mặn không được cho gà ăn. Kỹ thuật:Chăm sóc gà-Chăm sóc gà nhằm mục đích gì ?-Chăm sóc gà nhằm giúp gà khoẻ mạnh, mau lớn và có sức chống bệnh tốt.-Khi chăm sóc gà cần chú ý điều gì ?-Khi chăm sóc gà cần chú ý sưởi ấm cho gà con, chống nóng, chống rét và phòng ngộ đọc thức ăn cho gà.*Ghi nhớ:Kỹ thuật:Chăm sóc gà-Tại sao phải sưởi ấm và chống nóng, chống rét cho gà ?-Em hãy nêu cách phòng ngộ độc thức ăn cho gà ?-Gia đình em có nuôi gà không ? Em đã và sẽ làm gì để chăm sóc gà?CHÀO TẠM BIỆT CÁC EM HS THÂN YÊU!

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_ki_thuat_lop_5_bai_14_cham_soc_ga_truong_tieu_hoc.ppt