Bài giảng Kĩ thuật Lớp 5 - Bài 6: Luộc rau - Hoàng Thị Thảo
Sơ chế:
Khi mua rau về, chúng ta phải làm gì?
Nhặt rau và rửa sạch rau
Vì sao chúng ta phải nhặt rau?
Nhặt rau để lọai bỏ
phần sâu, úa, già
lấy phần rau non
Cách nhặt rau muống:
Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa.
Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khoảng 5 cm.
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Kĩ thuật Lớp 5 - Bài 6: Luộc rau - Hoàng Thị Thảo", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC LĂNG CÔKĩ thuật. Lớp 5Luộc rauGV: Hoàng Thị ThảoNhững lọai rau nào thường dùng để luộc?Chuẩn bị: a) Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:Kĩ thuật: LUỘC RAUMột số rau thường dùng để luộc:Một số dụng cụ thường dùng để luộc rau:Để luộc rau chúng ta thường dùng những dụng cụ nào?Kĩ thuật: LUỘC RAUNhặt rau và rửa sạch rauKhi mua rau về, chúng ta phải làm gì?b) Sơ chế:Vì sao chúng ta phải nhặt rau? Nhặt rau để lọai bỏ phần sâu, úa, già lấy phần rau non- Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa. Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khoảng 5 cm.Cách nhặt rau muống:Rửa rau2. Luộc rau:Sau khi nhặt rau xongChúng ta làm gì?Luộc rau Để luộc rau chúng ta cần làm những bước nào?Tiêu chí cần đạt khi luộc rau: Rau lụôc chín đều, mềm và giữ được màu xanh3. Trình bày: - Vớt rau ra đĩa.CHÀO CHÚCDặn dòCủng cốChúc các em học tốt!
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_ki_thuat_lop_5_bai_6_luoc_rau_hoang_thi_thao.ppt